Hướng dẫn cách lắp bọc vô lăng 1 cách chi tiết và nhanh nhất

Bọc vô lăng post 3
Bọc vô lăng không chỉ là phụ kiện vừa giúp tô điểm nội thất xe làm toát lên chất riêng của mỗi người mà còn tạo cảm giác thoải mái cho tài xế khi lái xe. Cần đảm bảo vô lăng được bọc cẩn thận tránh những trường hợp bị xấu, lệch gây mất thẩm mỹ và còn ẩn chứa nhiều nỗi lo và mối nguy hiểm.

Hướng dẫn cách lắp bọc vô lăng cho xế yêu của bạn

Cách lắp bọc vô lăng
Cách lắp bọc vô lăng

Giai đoạn đầu tiên: Chọn lựa và chuẩn bị

Bước 1: Vệ sinh bọc vô lăng
Theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô, chúng tôi khuyên chủ xe nên làm sạch bề mặt vô lăng bằng khăn mềm bằng cồn vệ sinh đặc dụng để loại bỏ bụi bẩn dính trên vô lăng để chuẩn bị cho bước bọc cho vô lăng.
Bước 2: Đo đường kính vô lăng
Đo đường kính vô lăng bằng cách dùng thước đo ngang qua tâm của bọc vô lăng. Thông thường vô lăng thường có đường kính trong tầm 15 – 17.5 inch (36 – 44 cm).
Bước 3: Xem độ dày của vô lăng
Bước tiếp theo, dùng thước dây quấn vòng quanh vô lăng để xác định độ dày của vô lăng.
Bước 4: Chọn mua bọc sao cho phù hợp
Dựa vào các thông số có được từ các bước trên để lựa chọn bọc vô lăng phù hợp. Hiện tại trên thị trường có 2 dạng bọc xuất hiện nhiều trên thị trường đó là dạng bọc khâu và dạng bọc ôm. Dạng bọc ôm sẽ tự bó vào bánh lái và ôm khít vô lăng một cách dễ dàng. Còn dạng bọc khâu nó mang đến sự sang trọng hơn và chắc chắn hơn tuy nhiên khâu lắp đặt sẽ rắc rối hơn. Ngoài kích cỡ ra chủ xe có thể lựa chọn những kiểu dáng, màu sắc sao cho phù hợp với xe của mình.
Bước 5: Kiểm tra hàng
Sau khi nhận hàng, chủ xe nên tra cứu và giữ lại các thông tin từ bên bán cũng như nhà sản xuất cùng hướng dẫn sử dụng. Đồng thời nên kiểm tra xem sản phẩm có lỗi gì không.
Bước 6: Làm tấm ốp dẻo trước khi bọc bánh lái
Sử dụng máy sấy ở chế độ nóng vừa và giữ khoảng cách với bọc vô lăng trong tầm 2cm, khi sấy nên hướng vào phần ruột của vỏ bọc vô lăng. Giữ và thổi đều vào các vị trí trong tầm 10-15 giây đến khi bạn cảm thấy cả vỏ bọc ấm và dẻo hơn. Tiếp theo chúng ta tiến hành bọc vô lăng khi lớp vỏ còn nóng và dẻo.

Lưu ý: Cũng có thể dùng máy sấy di động để vừa bọc vừa sấy dễ dàng hơn. Thường thì loại vỏ bọc vô lăng khâu sẽ không cần thực hiện bước này.

Giai đoạn 2: Cách lắp đặt bọc vô lăng loại ôm.

Bọc vô lăng

Bước 1: Cố định bọc vô lăng và điều chỉnh vị trí
Điều chỉnh và giữ vô lăng sao cho vô lăng nằm ở vị trí trọng tâm. Sau đó, bọc phần đỉnh vô lămh sao cho bọc che phủ và ôm chặt được đầu bánh lái.
Bước 2: Bọc toàn bộ bánh lái
Dùng tay kéo căng tấm bọc từ đầu vô lăng và di chuyển cho đến hết vô lăng
Lưu ý: Có thể bạn sẽ phải kéo mạnh để có thể bọc được toàn bộ vô lăng. Nếu bạn thấy tấm bọc không còn nóng, mất đi độ dẻo thì có thể hơ nóng bằng máy sấy như trên để dễ dàng thực hiện hơn.

Giai đoạn 3: Lắp đặt bọc vô lăng loại khâu chỉ

Bước 1: Điều chỉnh vị trí và cố định bọc vô lăng
Điều chỉnh và giữ vô lăng cân bằng và nằm ở giữa trung tâm bánh lái. Sau đó bạn đặt bọc sao cho vừa khớp với bánh lái. Một số tấm bọc loại may thường sẽ chỉ sẽ đi kèm theo các miếng dán giúp cố định chúng khi lắp đặt cho vô lăng, hãy vệ sinh thật sạch sẽ để đảm bảo tấm bọc bám thật chắc trên bánh lái của bạn.
Dạng bọc may thường chỉ rộng hơn 1 chút so với vô lăng (khi chưa thắt chỉ) nhưng nếu bạn cảm thấy lớp bọc còn hở quá nhiều thì hãy xem lại kích cỡ bọc vô lăng bạn đã mua nhé.
Bước 2: Tiến hành xâu chỉ và buộc dây
Đa số các sản phẩm bọc dạng may đều đi kèm chỉ may đặc dụng cho vô lăng. Hãy dùng ă đoạn dây xỏ kim và thắt nút để tiến hành may.
Bước 3: Tiến hành may
Tiến hành từ vị trí sát với chấu vô lăng tùy ý. Đâm lỗ từ rìa gần nhất với trung tâm bánh lái và kéo hết dây cho đến khi chạm nút thắt.
Lưu ý: Nhà sản xuất thường đã đục lỗ sẵn trên các tấm bọc, chủ xe chỉ cần đâm kim theo các lỗ có sẵn. Không cần dùng sức để đục các lỗ mới, có thể làm rách tấm bọc.
Bước 4: Chuyển vị trí
Chủ xe tiếp đến hãy chuyển kim đến vị trí đối diện điểm khâu đầu tiên tại rìa ngoài. Sau đó, đâm kim và kéo dây tương tự bước 3. Dùng tay hỗ trợ khi kéo dây để 2 rìa tấm bọc khít sát vào nhau.
Bước 5: Thắt nút
Sau khi có được đường may đầu tiên giữa 2 rìa, dùng kim xoắn và quấn 2 – 3 vòng đường may trước khi dùng lực siết chặt, tạo nút thắt cố định. Chủ xe càng kéo 2 rìa sát với nhau thì độ bám của bọc vô-lăng càng chắc, có tính thẩm mỹ hơn.
Bước 6: Luồn chỉ theo đường may
Người thực hiện chỉ cần lần lượt luồn kim theo các đường may để có thể kéo sát 2 rìa lại với nhau. Không cần phải đâm xuyên qua lớp bọc cho mỗi lần kéo chỉ như may vá. Nếu thực hiện đúng, chủ xe sẽ thấy đường chỉ tạo nên hình zíc-zắc bắt mắt.
Bước 7: Siết chỉ
Khi may chạm đến chấu vô-lăng tiếp theo, hãy siết dây thật chặt trước khi thắt nút và cắt đoạn dây thừa. Đường may đúng sẽ trông rất liền nét và ngăn nắp.
Bước 8: Hoàn chỉnh
Chủ xe hãy tiếp tục tiến hành tương tự cho các khu vực còn lại. Sau đó kiểm tra lại chất lượng đường may và thành quả đạt được. Việc bọc vô lăng theo cách may là một công đoạn tốn thời gian nhưng nếu thực hiện tốt sẽ giúp cải thiện đáng kể thẩm mỹ xe tại vị trí cabin lái cùng sự thoái mái khi lăn bánh cùng xế yêu.

Hãy theo dõi Fanpage và Website của chúng tôi để cập nhật các mẫu mới và các chương tình ưu đãi nha.
Địa chỉ: Quốc tử Giám – Đống Đa – Hà Nội
Email:[email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.