“1 là em 2 là Giày!!!” – câu chuyện tình 8 năm của người đàn ông đam mê adidas

Giống với nghiện rượu, nghiện bia, đam mê giày cũng trở thành một ‘thói nghiện’ không thể bỏ với nhiều người. Một trong số rất nhiều trường hợp ấy là câu chuyện về một người đàn ông tại Anh Quốc. Chia sẻ với báo chí quốc tế, cụ thể là trang thông tấn xã Mirror, vợ của sneakerhead này đã phải thốt nên rằng:

“Tôi chắc chắn sẽ bỏ anh ấy, nếu anh ấy còn tiếp tục mua thêm những đôi giày để bổ sung vào bộ sưu tập giày khổng lồ của anh nữa.” 

Screen_Shot_2015-10-26_at_10.28.30_AM_qak4ml

“1 là em 2 là Giày!!!” – câu chuyện tình 4 năm của người đàn ông đam mê adidas

Được biết rằng nhân vật chính trong câu chuyện này là Jason Oxlee 44 tuổi, là công dân Anh. Từ nhỏ ông đã có niềm yêu thích đặc biệt với những đôi giày trainers cổ điển hiệu adidas.

Năm Jason 14 tuổi, thời trang, âm nhạc và đội bóng Leeds United đã thôi thúc ông bắt tay vào công việc sưu tập những chiếc giày. Theo thời gian bồi đắp, hiện nay, bộ sưu tập của ông đã lên đến hơn 150 đôi giày cùng hiệu adidas; tổng giá trị sản phẩm được ước tính lên tới 15.000 £

Sau 8 năm chung sống người vợ đã không thể chịu nổi được sự ‘nghiện’ giày của Jason và đưa ra lời chia tay: ”Jason đã tiêu dùng quá nhiều tiền để xây dựng “núi” giày ấy, nhưng tôi không hề cáu gắt bởi tôi biết đó là đam mê là sở thích là một phần động lực trong cuộc sống của anh ấy. Nhưng số lượng giày đó đã quá lớn rồi. Nó đã chiếm hầu hết diện tích của căn nhà chúng tôi. Tôi đã từng đề nghị với Jason rằng: “Anh yêu, căn nhà chúng ta đang sống quá nhỏ, không gian thật sự không đủ để chứa thêm những đôi giày của anh nữa. Em nghĩ rằng, đã đến lúc anh nên cân bằng sở thích cá nhân và cuộc sống gia đình. Anh đã từng suy nghĩ sẽ xây thêm một căn phòng hoặc là một ngôi nhà của riêng anh để tích trữ những chiếc giày ấy chưa?” Vì nếu anh không làm được điều ấy, em sẽ rời đi”

afew-store-sneaker-adidas-jeans-mkii-red-collegiatenavy-gum2-20  Adidas Jeans – Đôi giày đầu tiên trong bộ sưu tập của Jason và nó đã bị thất lạc sau nhiều lần chuyển nhà 

Hiện nay Jason đang có 50 đôi giày được để dưới gầm giường, số còn lại được ông phân tán để lưu trữ ở khắp mọi nơi trong nhà. Đối với một người đàn ông có mức thu nhập trung bình, lại đã có vợ và ba con nhỏ thì việc theo đuổi đam mê giày sẽ không chỉ đơn giản là sở thích cá nhân hay việc xếp đủ chỗ để chứa những chiếc giày nữa mà nó còn là đời sống sinh hoạt và tình cảm gia đình.

Chia sẻ với truyền thông, Jason đã tự đề xuất ra biện pháp để giải quyết tình trạng mà gia đình và những chiếc giày yêu quý của ông đang gặp phải: “Tôi đã thực sự không vui vẻ gì khi phải nhồi nhét những chiếc giày của mình vào rương, hộp rồi mang bỏ chúng trên gác xếp. Với tôi điều đó thật khó khăn và không hề vui chút nào. Tôi đã suy nghĩ về việc nếu tôi để 2 con gái của mình chia sẻ phòng với nhau, tôi sẽ có riêng cho mình một căn phòng để sử dụng. Tôi sẽ cất giữ những chiếc giày thân yêu của mình vào đó, thay vì để chúng phân bổ khắp nơi trong nhà”.

adidas-run-dmc-superstar-80s-2-640x426

 Superstar Run DMC phiên bản hơn 30 năm tuổi là đôi giày được Jason yêu thích nhất trong bộ sưu tập khổng lồ của mình

Bộ sưu tập của gã ”nghiện giày” Jason chủ yếu là những đôi giày phiên bản trainer, nhưng trong đó cũng xuất hiện rất nhiều đôi là phiên bản đặc biệt phát hành giới hạn toàn thế giới! Đặc biệt trong đó có lẽ phải kể đến cái tên adidas X Size? Đây là một phiên bản giới hạn, toàn Manchester chỉ sản xuất 500 đôi và mỗi đôi giày đều được đánh số thứ tự từ 1 đến 500.

img_0573-674x505
manchester4

Jason sở hữu nhiều phiên bản giày thể thao đặc biệt trong đó có Adidas x Size hàng limited được đánh số thứ tự từ 1 đến 500 

Được hỏi về bộ sưu tập giày siêu khủng của mình, Jason hào hứng chia sẻ: “Mỗi tháng tôi chi riêng cho chúng khoảng £100, trung bình căn nhà nhỏ của tôi sẽ đón từ 1 đến 2 thành viên mới vào mỗi tháng tùy vào phiên bản và giá thành của từng loại. Người khác có thể nghĩ tôi điên khùng, nhưng tôi vui vì điều tôi làm. Tôi coi nó như một cuộc đầu tư cho cuộc đời mình. Tôi sẽ để lại toàn bộ đam mê và sở thích này cho đứa con trai nhỏ của mình nếu lớn lên size chân nó bằng size 9 – size chân của tôi. Tôi không giàu có nhưng những gì tôi để lại cho con là niềm đam mê, là sự quyết tâm theo đuổi, chinh phục, bảo vệ và giữ gìn. Những chiếc giày sẽ là những kỷ vật vô giá nhất chứa đựng tình yêu thương mà tôi dành cho các con. Tôi tin rằng chúng sẽ vui vì điều này.”

Khi được hỏi về người vợ của mình, Jason chia sẻ: “ Tôi mong rằng Faye sẽ hiểu cho tôi, tôi yêu cô ấy và các con, tôi cũng yêu những đôi giày của mình. Cô ấy là tình yêu đích thực của cuộc đời tôi, các con là bến đỗ bình yên nhất của tôi, những chiếc giày là linh hồn trong tôi. Họ đều là những gì quan trọng nhất không thể tách rời. Tôi đang rất cố gắng để khiến cô ấy hiểu được điều đó. Lạy chúa, mong rằng một ngày nào đó, cô ấy sẽ thôi cằn nhằn về những đôi giày mới mà tôi mua về”

collection-of-trainers

                   Những đôi adidas trainer cổ điển – dòng giày yêu thích của tay nghiện giày Jason 

Kết thúc bài phỏng vấn, Jason đã nói rằng:“Tôi yêu adidas, tôi yêu chính sự cổ điển của những dòng giày adidas classic; nó như một phần của chính tôi; khi tôi nhìn vào nó, tôi biết được tôi là ai”.

5 1 vote
Đánh giá của bạn
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x